Đăng bởi: ndt473 | Tháng Mười Hai 1, 2011

Bật diêm xem xăng, hưởng dương 100 ngày

Xăng dầu là mặt hàng chiến lược, việc quản lý gây nhiều tranh cãi. Lúc lãi, lúc lỗ, mà toàn là báo cáo của các cơ quan cấp cao có thẩm quyền. Sự mâu thuẩn gây dư luận báo chí. Cuối cùng không ai biết sự thật ra sao cả.

Anh Hiệu Minh có hai bài nhẹ nhàng mà cay đắng:

1- Đăng lại bài viết của anh Huy Đức: Bộ trưởng VĐ Huệ bật diêm… xem giá xăng. bài kết luận :”Không những cần mua xăng giá rẻ, người dân còn muốn chứng kiến một Vương Đình Huệ không bị tẩm xăng đốt cháy.”, Đó là bài viết từ ngày 21-09-2011, trong thời gian này báo chí đã có lời khen ngợi Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã vì 80 triệu dân Việt Nam mà tuyên chiến với doanh nghiệp độc quyền. Nhưng sự đời “chớ thấy đỏ mà ngỡ là chín

2- 100 ngày của ông Vương Đình Huệ. “…Vài bạn đọc vốn có kinh nghiệm đã nhắc, hãy đợi đấy, vở kịch xăng dầu này còn nhiều bi hài.

Và quả thật, ngày 28-11-2011, Bộ Tài Chính ra thông báo, “cải chính” ý kiến Bộ trưởng Vương Đình Huệ trước Quốc hội, từ việc “lãi ba năm liên tiếp” của Petrolimex sang lỗ với con số cụ thể là 1.840 tỉ đồng... Cho dù chiếc ghế không cháy vì xăng, nhưng uy tín thì hưởng dương 100 ngày tuổi.

Đọc thêm hai bài quan trọng của giới chuyên môn, còn mấy blog-bleo không kể:

Tóm lại thì Petrolimex lỗ hay lãi ? (VnEconomy, 30-11-2011) và Petrolimex lãi lớn nhờ 9  lần tăng giá (SaigonNews, 30-11-2011), bài báo xác định Petrolimex lãi 2.660 tỷ trong năm 2009, còn sáu tháng đầu năm 2011, báo cáo lỗ 1.840 tỷ. Đó mới chỉ Petrolimex (TCT Dầu khí quốc gia), còn PV Oil (thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia), Saigon Oil… chưa có kết quả. Không thấy báo nào xác định tổng lãi/lỗ lũy kế là bao nhiêu cả. Bí mật.

Đúng là: Bật diêm xem xăng, hưởng dương 100 ngày và “vở kịch xăng dầu này còn nhiều bi hài


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: